Chức năng mã số chủ quan trọng với khóa điện tử như thế nào

Thay cho việc mở cửa bằng chìa khóa, các loại khóa điện tử có 3 cách mở khóa chính là mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ. Mỗi sản phẩm khác nhau có thể tích hợp cả 3 cách mở trên hoặc ít hơn. Nhưng bạn có để ý là khóa điện tử có thể thiếu cách mở khóa bằng vân tay hoặc thẻ từ, nhưng không có mẫu khóa điện tử nào thiếu chức năng mở khóa bằng mã số đúng không.

Vậy chức năng mã số có tác dụng gì với khóa điện tử?

Mã số là cách cơ bản nhất để mở một bộ khóa điện tử. Dù có nhược điểm là thời gian mở khóa lâu hơn và người dùng phải nhớ mật mã, mã số còn đóng vai trò khác đó là mã số chủ (Master) - Chức năng giúp đảm bảo chỉ có chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa. Chúng ta hiểu rõ hơn về về các loại mã số như sau:

Mã master: là mã của chủ nhà, có thể thay đổi theo ý muốn của chủ nhà. Mã master ngoài chức năng mở cửa còn dùng để quản lý toàn bộ các chức năng set up của khóa như cài đặt và xóa bỏ vân tay, thẻ từ, mã số user, điều khiển từ xa, chức năng khóa tự động/ không tự động, âm thanh và cảnh báo.

Mã user: là mã số dành cho thành viên trong nhà. Mã user chỉ có tác dụng mở cửa, không có chức năng cài đặt. Thường mã này được sử dụng cho trẻ nhỏ, người cao tuổi trong gia đình.

Mã khách: là mã số chủ nhà cài đặt trước cho người khác và chỉ dùng được một lần duy nhất. Mã khách thường dùng để nhắn/ đọc cho khách tới thăm nhà bất chợt mà không phải nhắn mã user, ví dụ như người giúp việc, giao hàng, bạn bè/ người quen đến thăm.

Các mẫu khóa điện tử không có chức năng mã số chủ thì không thể đảm bảo an toàn bởi nếu không thông qua mã số chủ, người lạ có thể đăng ký vân tay, thẻ từ và đột nhập mà chủ nhà không biết. Vai trò của mã số chủ rất quan trọng, vì vậy khi đặt mã số chủ cần đảm bảo mã số đủ an toàn và dễ nhớ để có thể kiểm soát toàn bộ quyền ra vào trong ngôi nhà của bạn.

Như vậy, chức năng mã số chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khả năng bảo vệ an toàn của một bộ khóa điện tử. Thường thì chỉ có các sản phẩm khóa điện tử cao cấp mới có tính năng này.

Chất lượng đảm bảo
Chất lượng đảm bảo

Sản phẩm chính hãng và được bảo hành của hãng

Chiết khấu hấp dẫn
Chiết khấu hấp dẫn

Luôn có mức chiết khấu tốt nhất cho khách hàng

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 triệu đồng

Dịch vụ khách hàng 24/7
Dịch vụ khách hàng 24/7

Luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0919 455288
zalo