Lịch sử phát triển khiến Yale trở thành thương hiệu khóa lâu đời nhất trên Thế giới

Câu chuyện về cách thức mà Yale đã thực hiện trong gần 200 năm qua để trở thành thương hiệu khóa được yêu thích trên Thế giới, với các dòng sản phẩm, phân khúc sản phẩm đa dạng từ khóa cơ, khóa móc, khóa điện tử đến két sắt điện tử và hệ thống báo động.

Huyền thoại bắt đầu

Thương hiệu Yale có khởi nguồn từ vùng Châu Mỹ. Gia tộc Yale đã quyết định di cư đến vùng đất Thế Giới Mới từ miền bắc xứ Wales. Sau vài thế hệ, vào năm 1843, Linus Yale Sr.  đã trở thành người đầu tiên trong gia tộc Yale bắt đầu công việc thiết kế, sáng tạo và sản xuất hàng loạt các loại khoá tại cửa hàng của mình ở Newport, New York. Ông nổi tiếng với các loại khoá thủ công và cao cấp thời bấy giờ.  

 

 

Những cải tiến đầu tiên

Con trai của Linus Yale Sr. tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình từ năm 1850, ông đã hoàn thiện công nghệ khoá bấm của bố mình và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này ở thời điểm bấy giờ. Từ những thử nghiệm đầu tiên dựa trên nguyên lý hoạt động của khoá mà người Ai Cập cổ đại cách đây hơn 4,000 đã thực hiện, vào năm 1857 Yale Jr. cuối cùng cũng phát triển thành công phát minh quan trọng nhất của mình – Khoá bấm với ruột có pin. Ông được cấp bằng sáng chế cho phát minh này vào khoảng năm 1857- 1865. Linus Yale Jr. từ đó, đã biến đổi ngành công nghiệp khóa bằng nhiều phát minh đột phá của ông.

Năm 1862, Yale Jr. cũng giới thiệu dòng Monitor Lock dành cho ngân hàng, đánh dấu sự chuyển mình của lĩnh vực khoá ngân hàng từ ổ khoá sử dụng chìa khoá (key) sang ổ khoá quay số (dial) hoặc khoá mã số (combination locks). Nguyên lý hoạt động mà ông đã phát minh về khoá Monitor Lock, ngày nay đã trở thành tiêu chuẩn của tất cả các dòng khoá mã số trên khắp nước Mỹ.

 

 

Mở rộng toàn cầu

Dựa trên những bằng sáng chế của mình, Yale Jr. và cộng sự của anh, Henry Towne đã thành lập công ty Yale & Towne vào năm 1868 với 35 nhân sự.  

Ngày nay, Yale được biết đến là ‘the world’s favourite lock’, với sản phẩm có mặt tại hơn 125 quốc gia. Yale là thương hiệu nối tiếng nhất trong ngành công nghiệp khóa về chất lượng, kiểu dáng sản phẩm, và độ bảo mật cao.

Năm 2010 đánh dấu bước tiến lớn của Yale trong việc chuyển đổi sang các sản phẩm điện tử bằng việc cho ra đời chiếc khóa thông minh đầu tiên.

Đầu thế kỷ 20, Tập đoàn đã mở rộng toàn cầu và phát triển hệ thống nhân lực lên đến 12,000 người. Trong suốt thế kỷ 20, việc mua bán, sát nhập và liên doanh đã đưa thương hiệu Yale được biết đến trên toàn Thế giới. Vào tháng 08/2000 Yale đã được mua lại bởi tập đoàn ASSA ABLOY, và điều đó đã trở thành một phần quan trọng trong việc dẫn dầu thị trường khoá và các giải pháp bảo mật cửa trên toàn Thế giới.

Chất lượng đảm bảo
Chất lượng đảm bảo

Sản phẩm chính hãng và được bảo hành của hãng

Chiết khấu hấp dẫn
Chiết khấu hấp dẫn

Luôn có mức chiết khấu tốt nhất cho khách hàng

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 triệu đồng

Dịch vụ khách hàng 24/7
Dịch vụ khách hàng 24/7

Luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ khách hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0919 455288
zalo